ตกขาว สาเหตุของการตกขาว วิธีการรักษาตกขาวแบบง่ายๆตกขาว ภาวะตกขาวหรือที่เรียกกันว่าระดูขาวหรือว่ามุตกิดนั้น ซึ่งเป็นอีกภาวะหนึ่งที่ผู้หญิงประสบปัญหาและพบว่ามีจำนวนไม่น้อยเลยที่มาพบแพทย์  ภาวะตกขาวเป็นอาการที่แสดงออกมาจากการตอบสนองต่อฮอร์โมนในผู้หญิงที่มาความปกติ หรืออาจะเกิดจากการเป็นโรคที่ไม่รุนแรงไปจนถึงโรคที่รุนแรงก็เป็นไปได้เหมือนกัน ภาวะตกขาวจึงมีความสำคัญไม่ใช่น้อย เราควรให้ความสำค

advertisements


ตกขาว ภาวะตกขาวหรือที่เรียกกันว่าระดูขาวหรือว่ามุตกิดนั้น ซึ่งเป็นอีกภาวะหนึ่งที่ผู้หญิงประสบปัญหาและพบว่ามีจำนวนไม่น้อยเลยที่มาพบแพทย์  ภาวะตกขาวเป็นอาการที่แสดงออกมาจากการตอบสนองต่อฮอร์โมนในผู้หญิงที่มาความปกติ หรืออาจะเกิดจากการเป็นโรคที่ไม่รุนแรงไปจนถึงโรคที่รุนแรงก็เป็นไปได้เหมือนกัน ภาวะตกขาวจึงมีความสำคัญไม่ใช่น้อย เราควรให้ความสำคัญแล้เอาใจใส่ให้มากๆ นะค่ะ


สารบัญ

 1. ตกขาวคืออะไร
 2. ตกขาวที่ปกติ (ผู้หญิงที่มีประจำเดือนอยู่)
 3. ตกขาวที่ผิดปกติมีลักษณะอย่างไร และมีสาเหตุมาจาก
 4. วิธีการรักษาตัวเองจากตกขาว
 5. การป้องกันการเป็นตกขาว
 6. ตกขาวแบบไหนที่อันตราย
 7. การใช้ยาในการรักษา
 8. การรับประทานอาหารเสริมเพื่อการรักษาตกขาว
 9. ตกขาวอย่าตกใจ 

 

ตกขาวคืออะไร 

           ตกขาวคือ ของเหลวที่มีลักษณะเป็นเมือกขาว ขุ่นๆ ไหลออกมานอกช่องคลอด แต่ว่าไม่ใช่เลือดนะค่ะ โดยปกติแล้วอาการตกขาวผู้หญิงจะเป็นอยู่แล้ว และมีลักษณะเป็นเมือกใสๆ ขาวๆ อยู่ในช่องคลอดและตัวที่สร้างความชื้นและสร้างเมือกให้ช่องคลอดก็คือ ปากช่องคลอดกับจมูก โดยมีชื่อเรียกว่า mucous กับmembrane แต่จะไม่มีกลิ่นเหม็นหรือถ้าเป็นคนปกติไม่มีโรคอาจจะหวานก็ได้ค่ะ การตกขาวที่ไม่ปกติส่วนใหญ่จะมาจากถูกสร้างขึ้นจากปากช่องคลอด ปากมดลูก และอวัยวะที่ใกล้เคียงบริเวณปากช่องคลอด เป็นตัวสร้างความชื้นและเมือกให้กับช่องคลอด ลักษณะของการตกขาวจะมีลักษณะที่แตกต่างออกไปจากการเปลี่ยนแปลงทางร่างกาย ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงที่กำลังเป็นโรคหรืออยู่ในภาวะที่ปกติ ในแต่ละคนนั้นปริมาณตกขาวจะไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับช่วงตกไข่ การตั้งครรภ์ การมีรอบเดือน การมีเพศสัมพันธ์ หรือจะเป็นการใช้ยาคุมกำเนิดโดยวิธีใดๆ ก็แล้วแต่ ข้อดีของการตกขาวก็คือทำให้ช่องคลอดไม่แห้ง แต่เป็นสาเหตุที่ทำให้เจ็บเวลาคุณมีเพศสัมพันธ์และยังเป็นสาเหตุของการติดเชื้อได้อีกด้วยนะค่ะ

ตกขาว 
ตกขาว 

ตกขาวที่ปกติ (ผู้หญิงที่มีประจำเดือนอยู่)

       การตกขาวที่ปกตินั้นโดยทั่วไปคือผู้หญิงที่มีประจำเดือนอยู่ จึงทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน จึงทำให้เกิดการสร้างตกขาวขึ้นจากอวัยวะของร่างกายในระบบสืบพันธ์ของผู้หญิง และจะมีลักษณะเป็นเมือกขาว ขุ่นๆ หรือมีกลิ่นเปรี้ยวบ้างเพียงเล็กน้อย สำหรับคนที่ตกขาวที่ปกตินั้นจะไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่มีอาการคันหรือไม่มีอาการแสบใดๆ ยกตัวอย่างเช่น ช่วงกึ่งกลางรอบประจำเดือนของคุณผู้หญิง ซึงเป็นช่วงเวลาที่มีฮอร์โมนสูงมาก และตกขาวนั้นก็จะมีลักษณะที่ค่อนข้างเหลวและใสๆ มีปริมาณที่เยอะมาก แต่ถ้าตกขาวในระยะอื่นๆ ก็จะมีสีขาวขุ่นๆ คล้ายกับแป้งเปียก และตกขาวที่ปกติจะมีกลิ่นเล็กน้อยหรือบางครั้งก็ไม่มีกลิ่นเลย และอาการคันหรืออาการแสบ ถ้าเป็นการตกขาวแบบนี้นั่นคือตกขาวที่ปกติ และฮอร์โมนผู้หญิงยังช่วยให้เซลล์ในช่องคลอดสมบูรณ์อีกด้วย เพราะไกลโคเจนมีการสร้างสารประเภทแป้งแบคทีเรียจะทำให้สารเป็นกรดอ่อนๆ ที่ช่วยป้องกันการรุกรานของเชื้อโรคและเชื้อรา ที่จะทำให้เกิดความผิดปกติ

ตกขาวที่ผิดปกติมีลักษณะอย่างไร และมีสาเหตุมาจาก 

       ตกขาวที่ผิดปกติมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป และมีสาเหตุใหญ่อยู่ 2 ประเภทคือ ตกขาวที่มีสาเหตุมาจากการติดเชื้อ และตกขาวที่มีสาเหตุจากการไม่ติดเชื้อ

ตกขาว
ตกขาว

1. ตกขาวที่มีสาเหตุมาจากการติดเชื้อ

 ตกขาวที่มีสาเหตุมาจากการติดเชื้อ และตกขาวจากสาเหตุมาจากการติดเชื้อเกิดได้จากเชื้อรา แบคทีเรีย เชื้อไวรัส และพยาธิในช่องคลอด ฉะนั้นตกขาวประเภทนี้ จะมีบางชนิดที่มีลักษณะที่ค่อนข้างเฉพาะตัว และมีลักษณะดังต่อไปนี้ค่ะ

- ตกขาวที่เกิดจากเชื้อรา

เชื้อราที่เกิดจากช่องคลอดนั้นจะมีสีเหลืองหรือสีขาว ลักษณะเป็นก้อนที่มีขนาดเล็กๆ มีกลิ่นคล้ายกับนมบูด และกลิ่นเหม็นอับ เวลาปัสสาวะออกมาจะมีอาการแสบคันเพราะช่องคลออดเกิดการระคายเคือง บางคนแทบทนไม่ได้กับอาการแสบคันเพราะบางคนนั้นมีอาการรุนแรงมากและคันมาจนถึงบริเวณขาหนีบและแสบแดง การตกขาวดังที่ได้กล่าวมาไม่ค่อยเกิดจากการติต่อจากการมีเพศสัมพันธ์ แต่มักจะเกิดจากสาเหตุการใช้ยาปฏิชีวนะ หรือไม่ก็ผู้ป่วยมีภูมิต้านทานต่ำ เช่น ผู้ป่วยที่ใช้ยาที่มีฤทธิ์กดภูมิต้านทาน ผู้ป่วยโรคเบาหวาน แต่ถ้าตกขาวเป็นสีเขียวปนสีเหลือง มีกลิ่นเหม็นและเป็นฟอง มีอาการคันอาจจะเป็นโรคพยาธิในช่องคลอดก็ได้ค่ะ  

- ตกขาวที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย 

        ตกขาวที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรียนั้นมักจะมีสีเหลืองหรือเหลืองปนเขียว จะมีอาการคันในบางรายเท่านั้น เชื้อชนิดอื่นอาจเกิดตกขาวที่มีกลิ่นคาวหลังการมีเพศสัมพันธ์ แต่ตกขาวจากเชื้อแบคทีเรียนี้มีสาเหตุมาจากโรคหนองใน จึงทำให้ตกขาวมีสีเหลืองจัด และปัสสาวะจะมีอาการแสบคันและทรมาน

- ตกขาวที่เกิดจากเชื้อไวรัส

ตกขาวที่เกิดจากเชื้อไวรัส เป็นเชื้อโรคที่ติดต่อมาจากการมีเพศสัมพันธ์ และไม่เห็นอาการได้อย่างชัดเจน ตัวอย่างของโรคกลุ่มนี้คือ โรคเริ่มเป็นโรคที่ไม่หายขาด จะมีลักษณะเป็นตุ่มใสๆ มีขนาดเล็ก และจะแตกเป็นแผลทำให้แสบ มีกลิ่นผิดปกติตกขาวมีสีเหลือง และจะปรากฏอาการที่ผิดปกติในครั้งแรกเกิดที่การติดเชื้อ

- ตกขาวที่เกิดจากการติดเชื้อจากพยาธิในช่องคลอด

ตกขาวที่เกิดจากการติดเชื้อจากพยาธิในช่องคลอด ซึ่งเป็นโรคที่ติดต่อจากเชื้อพยาธิ เชื้อหนอง เชื้อไวรัสและเชื้อรา มีสาเหตุมาจากเชื้อชนิดหนึ่งที่เป็นโรคติดต่อมาจากการมีเพศสัมพันธ์ หรือเกิดในผู้หญิงในวัยที่หมดประจำเดือนแล้ว เพราะในวัยที่หมดประจำเดือนนั้นด้วยฮอร์โมนที่ลดลงจึงทำให้เยื่อบุช่องคลอดจะบางลง ที่ติดเชื้อได้ง่ายเพราะมีภูมิคุ้มกันต่อการติดเชื้อต่ำจึงเกิดการอักเสบได้ง่าย สำหรับบางก็เกิดแผลเนื่องจากสิ่งแปลกปลอมบางอย่างในช่องคลอด เช่น กระดาษชำระ ผ้าอนามัยแบบสอด สำลี หรืออุปกรณ์ทางเพศ เพราะตอนมีเพศสัมพันธ์นั้นใส่สิ่งแปลกปลอมเหล่านี้ไว้ในช่องคลอด และส่วนใหญ่ตกขาวมักจะมีสีเหลือง บางครั้งเป็นฟอง อาจจะมีกลิ่นเปรี้ยวเล็กน้อยและมีอาการแสบคันบริเวณช่องคลอด และอาจจะทำให้เป็นมะเร็งช่องคลอดหรือเนื้องอกในช่องคลอดและมะเร็งปากมดลูกก็เป็นไปได้เหมือนกันค่ะ และในวัยเด็กนั้นมักจะพบเชื้อแบคทีเรียต่างๆจึงทำให้อวัยวะเพศเกิดอาการอักเสบ

สาเหตุของการเกิดเชื้อราในช่องคลอด 

- อาจจะเกิดจากความอับชื้นถ้ายิ่งอับเชื้อราก็จะเกิดได้ง่าย ถ้าใช้น้ำยาทำความสะอาดทุกๆ ครั้งก็จะสะอาดเกินไป ก็จะทำให้เชื้อโรคที่ดีในช่องคลอดนั้นถูกทำลายไป ฉะนั้นแล้วก็ไม่อาวุธที่สามารถต่อสู้กับเชื้อราจึงเป็นเหตุให้ให้เกิดเชื้อรา

-  การใช้ผ้าอนามัยโดยที่ไม่มีการเปลี่ยนตลอดทั้งวันหรือใส่ในระยะเวลานานๆ เพราะผ้าอนามัยทำให้เกิดความอับชื้น และมีการแนะนำจากคุณหมอว่า ไม่ควรใส่ผ้าอนามัยจะดีกว่าถ้าหากว่าไม่ได้อยู่ในช่วงที่มีแระจำเดือน เพราะจะทำให้เกิดการติดเชื้อได้ง่าย

-  การใช้ยาปฏิชีวนะ เพราะบางคนเป็นสิวเรื้อรังหรือบางคนก็เป็นหวัดเรื้อรัง จึงต้องกินยารักษาอย่างต่อเนื่อง และตัวที่จะไปทำรายเชื้อแบคทีเรียหรือแลคโตบาซิลัส ที่ทำหน้าที่ฆ่าเชื้อราที่อยู่ในช่องคลอด ก็คือยาปฏิชีวนะที่กินลงไป และยังทำให้เกิดอาการที่ไม่พึงประสงค์ต่างๆ อีกด้วย เพราะฉะนั้นแล้วถ้าไม่มีความจำเป็นจริงๆ ไม่ควรกินยาติดต่อกันเป็นเวลานานๆ

 2. ตกขาวที่มีสาเหตุจากการไม่ติดเชื้อ
เกิดจากการใช้สบู่ล้างจุดซ่อนเร้นบ่อยๆ ครั้งเพราะว่าสารจากสบู่จะเป็นตัวที่ไปฆ่าแบคทีเรียชนิดดี ที่สามารถช่วยรักษาจุดซ่อนเร้นของเราตายไปจนหมด จึงเป็นเหตุที่ทำให้เกิดการติดเชื้อได้ง่ายและมีกลิ่นที่รุนแรงมากขึ้น หรือเกิดจากมีสิ่งแปลกปลอมบางอย่างในช่องคลอด เช่น กระดาษชำระ ผ้าอนามัยแบบสอด สำลี หรืออุปกรณ์ทางเพศ เพราะตอนมีเพศสัมพันธ์นั้นใส่สิ่งแปลกปลอมเหล่านี้ไว้ในช่องคลอด และส่วนใหญ่ตกขาวมักจะมีสีเหลือง บางครั้งเป็นฟอง อาจจะมีกลิ่นเปรี้ยวเล็กน้อยและมีอาการแสบคันบริเวณช่องคลอด และอาจจะทำให้เป็นมะเร็งช่องคลอดหรือเนื้องอกในช่องคลอดและมะเร็งปากมดลูกก็เป็นไปได้เหมือนกันค่ะ

 

วิธีการรักษาตัวเองจากตกขาว

 1. ให้คุณทานยาคูลท์ เพื่อเพิ่มจุลินทรีย์ชนิดดีให้กับร่างกายและเข้าไปทำลายแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นคาวที่คุณไม่พึงประสงค์ เพียงแค่ทานยาคูลกลิ่นในจุดซ่อนเร้นก็จะหายไปเอง เพื่อเป็นการเพิ่มเชื้อจุลินทรีย์ไปทำลายแบคทีเรีย และเชื้อจุลินทรีย์ชนิดดีก็คือเชื้อแลคโตบาซิลัสที่อยู่ในยาคูลท์ หลายๆคนคงรู้จักกันดีว่ากลิ่นเหม็นที่ไม่พึงประสงค์ในจุดซ่อนเร้นนั้นเกิดจากเชื้อจุลินทรีย์ชนิดดีในช่องคลอดนั้นน้อยลง เพราะถูกทำลายโดยแบคทีเรีย จึงทำให้มีกลิ่นเหม็นออกมา และในบางคนนั้นอาจจะมีกลิ่นแรงมาก แต่ไม่ต้องตกใจนะค่ะเพราะสามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้โดยวิธีง่ายๆ แค่คุณรักษาตัวเองดังที่ได้กล่าวไปข้างต้นแค่นี้ก็จะเรียกความมั่นใจของคุณกลับมาและสุขภาพยังดีอีกด้วย แต่ถ้าคุณไม่ดูแลรักษาตัวเองก็จะทำให้มีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์และทำให้คุณขาดความมั่นใจในตัวเองอีกด้วย
 2. สวมกางเกงชั้นในที่นุ่ม สะอาด ใส่สบายและต้องไม่อับชื้นด้วย เมื่อคุณมีประจำเดือนให้เปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆ ครั้ง ไม่ควรใส่ชิ้นเก่าเป็นเวลานานเพราะจะเกิดความอับชื้น และวิธีการดูแลช่องคลอดคือ หลังจากที่ล้างจุดซ่อนเร้นเสร็จแล้วให้คุณใช้ผ้าขนหนูนุ่มๆซับเบาๆ และไม่ควรใช้สบู่ล้างจุดซ่อนเร้นบ่อยๆ ครั้งเพราะว่าสารจากสบู่จะเป็นตัวที่ไปฆ่าแบคทีเรียชนิดดี ที่สามารถช่วยรักษาจุดซ่อนเร้นของเราตายไปจนหมด จึงเป็นเหตุที่ทำให้เกิดการติดเชื้อได้ง่ายและมีกลิ่นที่รุนแรงมากขึ้น ให้คุณล้างด้วยน้ำอุ่น หรืออาจจะใช้สำลีชุบน้ำอุ่นในการทำความสะอาดก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ และห้ามไม่ให้โกนขนตรงจุดซ่อนเร้นโดยเด็ดขาดเพราะสามารถป้องกันไม่ให้กลิ่นเหม็นจากภายในออกมา นอกจากจะห้ามไม่ให้โกนขนแล้วยังห้ามไม่ให้ดึงหรือถอน เรื่องกลิ่นนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากคงไม่มีใครที่อยากมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์หรอกนะค่ะ และสำหรับคนไหนที่มีกลิ่นในที่ซ่อนเร้นนั้นต้องรักษาให้ดีที่สุดเราต้องทำเพื่อตัวเองนะค่ะเพื่อที่จะได้มีสุขภาพที่ดี อวัยวะเพศก็เป็นอวัยวะในร่างกายเราที่สำคัญเหมือนกันนะค่ะ ควรได้รับการดูแลรักษาความสะอาดเท่ากับใบหน้าเลยนะค่ะ ถ้าหากว่าคุณมัวแต่อายและทำเมินเฉยต่ออวัยวะเพศก็ทำให้คุณมีปัญหาตามมา ความจริงแล้วอวัยวะเพศของเรานั้นไม่มีกลิ่นที่รุนแรงมากนะค่ะ อาจจะมีบ้างเล็กน้อยเท่านั้น แต่ถ้าคุณมีอาการตกขาวที่ผิดปกติให้คุณไปพบแพทย์เพื่อรับคำแนะนำในการรักษานะค่ะ
 3. ไม่ใช้สิ่งของหรือสารเคมีที่ทำให้คุณแพ้ สาเหตุที่ทำให้คุณเกิดอาการคันระคายเคืองมีมากมายหลายสิ่ง บางครั้งแม้แต่คุณเองยังไม่รู้เลยว่าตัวเองแพ้สารเคมีชนิดใด ฉะนั้นแล้วให้คุณลองสำรวจสิ่งของที่คุณใช้ ไม่ว่าจะเป็นชุดชั้นในหรือผงฟอกขาวต่างๆ ที่คุณใช้ในชีวิตประจำวันนั้นมีสิ่งไหนบ้างที่เป็นสาเหตุที่ทำให้คุณแพ้ เช่น คันที่บริเวณจุดซ่อนเร้น ก็เกิดได้จากหลายสิ่งไม่ว่าจะเป็นผงซักฟอกที่คุณใช้ในการทำความสะอาดชั้นชั้นในของคุณ หรืออาจจะแพ้สบู่อาบน้ำที่มีความเป็นด่างมากไป หรือแพ้น้ำหอมที่คุณใช้ฉีดพ่นตัว  หรืออาจจะแพ้สารหล่อลื่นที่เคลือบถุงยางอนามัย เป็นต้น เกิดจากโรคเริมซึ่งมันเป็นไวรัสชนิดหนึ่งที่สามารถติดต่อได้ทางผิวสัมผัสและการมีเพศสัมพันธ์ จึงทำให้มีตุ่มพุพองใสๆ และมีไขต่อมน้ำเหลืองโตนั้นเกิดจากโลน ซึ่งจะทำให้มีอาการคันบริเวณหัวเหน่า โลนเป็นสัตว์ประเภทเดียวกันกับเหามีลักษณะเป็นสัตว์ตัวเล็กๆ ถ้าหากว่าคุณเกิดอาการระคายเคืองตกขาวมีสีผิดปกติ และมีกลิ่นที่รุนแรงมาก จะทำให้คุณเกิดเชื้อราได้ เพราะฉะนั้น หลังจากที่คุณออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาเสร็จแล้วคุณควรรีบชำระทำความสะอาดร่างกายโดยเร็วที่สุด ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้นานๆ ด้วยเหงื่อที่ออกมามากนั้นจะทำให้เกิดการสะสมทำให้เกิดเชื้อรา และไม่ควรใส่เสื้อผ้าหรือชุดชั้นในที่มีขนาดพอดีเกินไปหรือคับเกินไป จะทำให้อากาศถ่ายเทไม่ดีและชุดชั้นในที่มันคับเป้าเกินไป ก็จะทำให้เกิดความอับชื้น อาจจะทำให้เกิดการเสียดสี ทำให้เกิดอาการคัน ระคายเคือง ถ้าหากเกาก็จะทำให้เป็นแผลติดเชื้อได้ ฉะนั้นแล้วควรเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่ใส่แล้วสบาย เนื้อผ้านุ่มระบายอากาศได้ดี ช่วยในการซับเหงื่อและแห้งเร็ว คุณก็ลองสังเกตตัวเองดูนะค่ะว่าคุณการตกขาวของคุณมาจากสาเหตุใด แต่ถ้ามาจากการแพ้สารที่คุณใช้อยู่ในชีวิตประจำวัน ให้คุณลองเปลี่ยนไปใช้แบบอื่นๆ อาจจะทำให้ดีขึ้นและหายจากการแพ้ได้ แต่ถ้าเกิดว่ามีอาการคันมากให้คุณไปปรึกษาแพทย์จะดีกว่า และไม่ควรซื้อยามาใช้เองไม่ว่าจะเป็นยากินหรือยาทาก็แล้วแต่ ฉะนั้นทางที่ดีควรรักษาสุขอนามัยในส่วนของจุดซ่อนเร้นและควรดูแลเป็นพิเศษ การมีเพศสัมพันธ์ก็เช่นเดียวกันถ้าจะให้ปลอดภัยควรใช้ถุงยางอนามัยด้วยทุกครั้งเป็นการป้องกันที่ดีอีกทางหนึ่งที่ช่วยได้ค่ะ

 การป้องกันการเป็นตกขาว

 1. ไม่ควรใช้ยาปฏิชีวนะเป็นเวลานานๆ ถ้าหากไม่มีความจำเป็น
 2. ควรรบประทานอาหารที่สดใหม่และมีคุณภาพ ดื่มน้ำให้เยอะๆ ออกกำลังกายให้สม่ำเสมอและที่สำคัญต้องพักผ่อนให้เพียงพอ
 3. ก่อนที่จะมีเพศสัมพันธ์ให้ล้างอวัยวะเพศก่อนทุกครั้ง
 4. ไม่ควรใส่กางกางที่มีขนาดเล็กกว่าไซต์ตัวเองหรือรัดเกินไป
 5. ต้องดูแลอวัยวะเพศให้แห้งอยู่เสมอ และอย่าให้อับชื้น
 6. ให้คุณเช็ดก้นจากหน้า
 7. ไม่ควรสวนล้างช่องคลอดเพราะช่องคลอดสะอาดอยู่แล้ว

ตกขาวแบบไหนที่อันตราย

        ตกขาวที่มีกลิ่นเหม็นและออกมาในปริมาณที่มากเกินปกติ และมีสีต่างๆ เช่น สีเหลือง สีเขียว สีเทาตกขาวที่ผิดปกติและอันตรายที่สุดคือตกขาวสีน้ำตาล  มีฟองด้วย กลิ่นเหม็นอับ เวลาปัสสาวะออกมาจะมีอาการแสบคันเพราะช่องคลออดเกิดการระคายเคือง บางคนแทบทนไม่ได้กับอาการแสบคันเพราะบางคนนั้นมีอาการรุนแรงมากและคันมาจนถึงบริเวณขาหนีบและแสบแดง หากพบว่ามีอาการดังกล่าวควรไปปรึกษาแพทย์และรับคำแนะในการรักษา

การใช้ยาในการรักษา 

 1. ยาเหน็บช่องคลอด วิธีใช้คือสอดเข้าไปในช่องคลอด ให้ใช้ร่วมกับยาทา จะทำให้อาการตกขาวหายเร็วกว่าการรักษาด้วยการกินยาเพียงอย่างเดียว อีกทั้งยาเหน็บยังเป็นสมุนไพรด้วย และต้องระวังตกขาวที่เกิดจากการมีเพศสัมพันธ์ด้วย อาจจะทำให้คุณติดเชื้อได้
 2. การกินยาปฏิชีวนะเป็นการรักษาอาการตกขาว และฆ่าเชื้อโรคที่เป็นสาเหตุของการติดเชื้อ หรือเพื่อลดปริมาณเชื้อโรคลง ให้ร่างกายของเรานั้นเข้าสู่สภาวะปกติ โดยยานี้สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยาทั่วไป แต่ก่อนที่จะซื้อยาต้องไปปรึกษาแพทย์ก่อนนะค่ะ

การรับประทานอาหารเสริมเพื่อการรักษาตกขาว 

 

 

ตกขาวอย่าตกใจ 


loading...

advertisements


ดีจริงๆอ่ะ


13 สิงหาคม 2556 - 16:38 , IP : 118.174.90.xxx

reply

ให้ความรู้ดีมากค่ะ เมื่อก่อนเคยเป็นซึ่งในช่วงก่อนเป็นประจำเดือน


10 ตุลาคม 2556 - 15:57 , IP : 10.99.241.xxx

reply

ขอบคุณนะค่ะ


6 พฤษจิกายน 2556 - 08:24 , IP : 182.93.145.xxx

reply

เป็นความรู้ที่สำคัญมากคะ ขอบคุณนะคะ


8 พฤษจิกายน 2556 - 13:38 , IP : 118.174.34.xxx

reply

ถ้าตรวจพบว่าเป็นมะเร็งช่องคลอดหรือมดลูก ในระยะเริ่มแรกจะสามารถรักษาหายป่าวคะ


12 พฤษจิกายน 2556 - 19:06 , IP : 101.109.29.xxx

reply

เป็นความรู้ที่ดีมาก ขอบคุณมากๆค่ะ


18 พฤษจิกายน 2556 - 19:26 , IP : 113.53.127.xxx

reply

Very good for your resume! And ur central, thank you,


19 พฤษจิกายน 2556 - 05:46 , IP : 183.88.219.xxx

reply

พี่ค่ะ คือหนูมีตุ่มอยู่ที่บริเวณปากช่องคลอดค่ะ บางครั้งก็ไม่คันบางครั้งมีอาการคัน ถ้าเราเกามากๆจะทำให้มีอาการตกขาวเป็นสีเหลืองค่ะ เคยใช้ยาเหน็บแล้วพอหยุดใช้ก็กลับมาตกขาวเหมื นเดิมค่ะบางครั้งก็มีสีขาว ไม่ก็สีเหลืองค่ะ ช่วงที่เกาแล้วจะแสบมากเลยค่ะบางครั้งเวลาปัสสาวะจะแสบแต่ผ่าปสักวันสองวันจะไม่แสบ คือหนูมีอาการผิดปกติยังไงค่ะ ควรรักษายังไงดีค่ะ หนูเป็นมานานแล้วค่ะแต่ไม่กล้ัไปหาหมอค่ะ จะเกิดจากการมีเพศสีมพันธ์หรือป่าวค่ะ


30 พฤษจิกายน 2556 - 00:31 , IP : 27.55.3.xxx

reply

ได้ความรู้เยอะเลยคะ


4 ธันวาคม 2556 - 22:45 , IP : 10.134.151.xxx

reply

เป็นอีกคนหนึ่งที่เป็นตกขาวเยอะมาก ทานยาทุกอย่างก็ไม่หายไปรักษาก็หายเดี๋ยวก็กลับมาเป็นอีก ใครมีข้ออะไรแนะนำช่วยบอกด้วยนะคะ รักษามาเยอะมากแล้ว


7 ธันวาคม 2556 - 15:43 , IP : 110.164.216.xxx

reply

ดีครับได้รับความรู้ และสามารถนำไปแนะนำให้กับคนที่เรารักเราห่วงใยได้


21 ธันวาคม 2556 - 08:04 , IP : 27.55.25.xxx

reply

ไม่กล้าบอกแม่อ่ะค่ะ


22 ธันวาคม 2556 - 14:42 , IP : 14.207.197.xxx

reply

ดีมากๆเลยค่ะได้ความรู้เยอะขึ้นขอบคุณมากที่นำสิ่งดีดีมาให้ทุกคนได้อ่าน


26 ธันวาคม 2556 - 16:39 , IP : 223.204.124.xxx

reply

พอดีว่าหนูมีแฟนเป็นทอม และเวลามีไรกันก็ใส่นิ้ว พอผ่านไป4-5วัน จะมีน้ำขาวๆขุ่นๆออกมา และมีกลิ่น


3 มกราคม 2557 - 01:02 , IP : 223.205.59.xxx

reply

หนูรู้สึดีมากเลยค่ะที่ช่วยแนะนำวิธีให้หนูขอบคุณมากค่ะ


13 มกราคม 2557 - 19:55 , IP : 1.4.153.xxx

reply

ตอนแรกหนูมีอาการ (ไม่แน่ใจว่าจะเป็นการตกขาวหรือเปล่า)รู้สึกว่ามีนำออกมา แล้วมันก็แห้งเป็นสีขาวๆ อีกประมาณกี่วันค่ะที่จะเป็นประจำเดือน (และเป็นตกขาวประมาณกี่วัน)


13 มกราคม 2557 - 20:01 , IP : 1.4.153.xxx

reply

ได้เยอะคะขอบคุงคับ


12 กุมภาพันธ์ 2557 - 21:47 , IP : 223.204.248.xxx

reply

ขอบคุณมากๆค่ะ


5 มีนาคม 2557 - 13:25 , IP : 115.67.198.xxx

reply

หนูเป็นเกือบ 2 ปีแล้วค่ะ อายเลยมัยกล้าพูด


8 มีนาคม 2557 - 03:33 , IP : 113.210.129.xxx

reply

ได้ความรู้มากเลยค่ะ


13 มีนาคม 2557 - 15:38 , IP : 202.29.178.xxx

reply

ได้ความรู้เยอะเลยคะ การเหน็บยาได้ผลไว้คะ ชนิด6เม็ด เห็นผลหายเลยคะ


10 เมษายน 2557 - 17:48 , IP : 110.77.197.xxx

reply

ดิฉันเป็นตกขาวมีอาการคัน แต่ไม่มีกลิ่น และอยู่ในภาวัะตี้งครรภ์
ได้4เดือน ไปหาหมอได้ยามากิน3เม็ด3มื้อ2วัน ตั้งแต่วันที่4เมษา วันนี้11ละ มันกลับมาคันอีกและมีตกขาวด้วยแต่ไม่มาก
ทำอย่างไรดีค่ะ


11 เมษายน 2557 - 21:35 , IP : 171.4.92.xxx

reply

ได้รับความรุ้มากเลยที่เดียว


22 พฤษภาคม 2557 - 11:36 , IP : 70.173.10.xxx

reply

เป็นตกขาวมานานมากแล้วค่ะ คิดว่าปกติเพราะไม่คัน สีก็ขาวๆขุ่นๆอาจจะมีกลิ่นบ้าง แต่ปัจจุบันเริ่มสังเกตุว่า
มีตุ่มใสๆขึ้นมา เหมือนตุ่มเนื้อ ไม่คันนะคะ อยากทราบวิธีแก้ หรือยารักษาค่ะ แล้วจะเป็นอะไรร้ายแรงมั้ยคะ ไม่ได้มีเพศสัมมาเป็นเดือนแล้วค่ะ อายุ25ค่ะ ฝากคุนหมอตอบทีนะคะ


31 พฤษภาคม 2557 - 23:50 , IP : 27.55.225.xxx

reply

ได้ความรู้เยอะเลยคะแต่ก่อนไม่เคยรู้เลย และเคยกังวนใจมาก


8 มิถุนายน 2557 - 08:22 , IP : 180.183.17.xxx

reply

ขอบคุนมากค่ะ. ... เปนประโยชมากค่ะ


9 มิถุนายน 2557 - 22:37 , IP : 171.101.65.xxx

reply

ปัญหานี้ดิฉันก็เคยเจอค่ะ เรื่องกลิ่นตัวด้วยยังดีค่ะเรื่องกลิ่นตัวมีทางออกแล้วดิฉันใช้แป้งFICระงับกลิ่นตัวค่ะใครมีกลิ่นตัวลองใช้แป้งFICนะค่ะใช้มากเลยค่ะลองนะค่ะดีจริงดิฉันเลยอยากแนะนำค่ะ


2 กรกฎาคม 2557 - 11:58 , IP : 58.9.158.xxx

reply

มีตกขาวเปนสีเหลืองนิดนิดค่ะมีกลิ่นด้วยแต่ไม่แสบไม่คันนะค่ะอันตรายไหมค่ะ


19 กรกฎาคม 2557 - 11:48 , IP : 49.230.153.xxx

reply

ตอนนี้มีปัญหาคือคันมากๆ และมีก้อนสีขาวเหมือนแป้งหลุดออกมาตอนล้างด้วยคะเครียดมากเลยคะตอนแรกเปนแค่หมาดขาว พอใส่แผ่นอนามัยแล้วเกิดอาการคันมาเลยคะ แต่พอได้อ่าน แล้วสบายใจขึ้นเยอะเลยคะ


30 กรกฎาคม 2557 - 18:13 , IP : 1.2.159.xxx

reply

ถ้าตกขาวใสๆสีออกสีน้ำตาลคล้ายประจำเดือนจางๆ แล้วก็มีกลิ่นคาว บางทีก็กลิ่นฉุนแรงล่ะคะ จะเป็นอันตรายมั้ย แต่ไม่มีแสบคันนะคะ อาการอื่นก็ไม่มี


10 สิงหาคม 2557 - 22:27 , IP : 49.230.154.xxx

reply

หนูประจำเดือนหมดตกขาวก้เป็นสีขาวเหลืองคะ คลอดลูกได้สองเดือนเดือนกว่า มีเพศสัมพันกับแฟนมาหนึ่งครั้ง เริ่มสังเกตุว่ามีตกขาวสีขาวเหลืองมีกลิ่นนิดหน่อย กังวนมาก แบบนี้จะเป็นไรมั้ยคะ


24 สิงหาคม 2557 - 07:50 , IP : 110.169.174.xxx

reply

OMG noooooooooooooo!! THANK YOU


30 สิงหาคม 2557 - 22:32 , IP : 171.96.31.xxx

reply

ดีมากๆๆๆๆเลยค่ะทำใ้ห้รู้มากขึ้นขอบคุณค่ะ


2 กันยายน 2557 - 21:03 , IP : 49.230.147.xxx

reply

มีอาการตกขาวเหมือนกันค่ะ บางครั้งก็เป็นสีขาวขุ่นปกติ บางครั้งก็รุนแรงถึงขนาดเป็นสีเหลืองและสีน้ำตาลเลยค่ะ ไม่รู้จะทำยังไง รักษาวิธีไหนดี ถึงจะหายเป็นปกติ


6 กันยายน 2557 - 10:40 , IP : 110.77.215.xxx

reply

เคยเป็นตกขาวคะ ตอนนี้ย้ายมาอยู่ ตปท. หายเลยคะ เพราะว่าซักกางเกงชั้นในโดยน้ำร้อนที่อุณหภูมิ ประมาณ 60 องศาเซลเซียสแล้วก็อบมห้แห้งเลยคะ เพราะถ้าเราซักไม่สะอาดไม่แห้งใส่ไปเชื้อก็กลับมาอีกคะลองดูนะคะ ต้มในน้ำร้อนเลยคะแล้วตากให้แห้งฆ่าเชื้อโรคคะ


14 กันยายน 2557 - 05:17 , IP : 83.72.21.xxx

reply

หนูชอบคะ เสียวดี


28 กันยายน 2557 - 04:13 , IP : 1.47.38.xxx

reply

อยากโดนเย็ดอ่นี่เบอร์หนูนะ0904363035


28 กันยายน 2557 - 04:16 , IP : 1.47.38.xxx

reply

เป็นตกขาวมากๆ แต่ประจำเดือนหมดมา ประมาณ 8 เดือนแล้วจู่ๆก็ตาขาวเป็นมากๆด้วยเมือกใสๆไม่คันไม่เจ็บ
อยากทราบว่าจะเป็นอะไรหรือเปล่าค่ะ


30 กันยายน 2557 - 18:40 , IP : 171.99.184.xxx

reply

ดีจังมีแบบนี้ก็ดีสินะ


3 ตุลาคม 2557 - 22:06 , IP : 49.230.110.xxx

reply

กินโยเกิร์ตกับนมเปรี้ยวทุกวันซิค่ะ..รับรองหาย..


6 ตุลาคม 2557 - 12:38 , IP : 49.230.167.xxx

reply

เป็นเชื้อราช่องคลอดมาปีกว่าแล้วค่ะ ไปหาหมอทั้งสอดยา ทานยาก็ไม่หายขาด ทานอาหารเสริมอาการดีขึ้นแต่ไม่หายขาดยังคงมีอาการคันอยู แต่มาสังเกตุว่าอาการจะเริ่มจากคัน และอักเสบบริเวณภายนอกก่อนจากนั้นจะลามไปในช่องคลอดโดยทำให้ตกขาวผิดปกติ เหมือนเต้าหู้บูดเป็นก้อนๆ ดิฉันลองใช้ครีมควอริเดริม (Quadriderm Cream) ทาเฉพาะภายนอกวันละ 1 ครั้งก่อนนอน (เคยใช้คาเนสเทน ไม่ได้ผลค่ะ) แต่จะไม่ใช้ประจำทุกวันเนื่องจากมีส่วนผสมของสเตียรอยแต่มันจะมีคุณสมบัติใน การลดอาการคันและอักเสบได้ดี โดยดิฉันจะใช้สบู่อาเซปโซก้อนสีเขียวฟอกบริเวณภายนอกของอวัยวะเพศ (อย่าฟอกเข้าไปในช่องคลอดนะคะ) คือใช้อาบน้ำไปพร้อมกันโดยฟอกทิ้งไว้ประมาณครึ่งนาที ดิฉันใช้อยู่ประมาณ 3 สัปดาห์สังเกตุว่าอาการคันโดยเฉพาะคันตอนกลางคืนหายไปแทบจะไม่คันแล้วค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่าจะหายขาดหรือไม่ ก็จะใช้ไปเรื่อยๆ ท่านไหนที่มีปัญหาอย่างดิฉัน ลองนำวิธีนี้ไปใช้ดูนะคะ (สบู่อาเซปโซอาจจะแรงไปนะคะ แต่ดิฉันทนเอาค่ะ ดีกว่าทรมานจากการคัน อักเสบ แต่ก็ไม่แน่ใจว่าจะได้ผลกับทุกคนหรือไม่นะคะ ต้องลองใช้ดูค่ะ)


28 ตุลาคม 2557 - 10:15 , IP : 101.109.243.xxx

reply

เห้ออออ.. ตกใตหมดเลย นึกว่าจะเป็นอันตรายต่อตัวเราเอง มีความรู้มากเลยค่ะ ขอบคุณมากๆน่ะค่ะ


30 ตุลาคม 2557 - 20:39 , IP : 49.230.119.xxx

reply

ขอบคุณมากค่ะตอนแรกตกใจมาเลยแต่พอได้อ่านก็สบายใจขึ้นค่ะ ขอบคุณที่แชร์ความรู้กันนะค่ะ


7 พฤษจิกายน 2557 - 01:16 , IP : 110.169.89.xxx

reply

สำหรับคนที่เป็นอาการตกขาวดิฉันอยากจะทำแนะนำค่ะ เพราะดิฉันก็เป็นและไปหาหมอและได้ทั้งยาเหน็บและยากินมา แต่พอยาหมดตกขาวก็หายค่ะ แต่หายไประยะนึงแล้วก็กลับมาเป็นอีกค่ะ แต่ว่าดิฉันก็หาข้อมูลจากทุกคนที่มีเคล็ดลับดีๆมาบอก และดิฉันก็อยากจะบอกอีกทีค่ะ ก่อนหน้านั้นดิฉันไม่ค่อยเช็ดน้องสาวเลยเวลาเข้าห้องน้ำและนี่ก็เป็นอีกสาเหตุนึงที่ทำให้เป็นตกขาว เพราะจะทำให้น้องสาวอับชื้นเพราะฉะนั้นต้องเช็ดให้แห้งทุกครั้งนะคะ แล้วเวลาอาบน้ำนะคะ เวลาล้างน้องสาวนั้นไม่ต้องใช้สบู่ก็ได้ใช้แค่น้ำเปล่าผสมเกลือสักเล็กน้อยค่ะ ดิฉันทำมาสักพักแล้วก็เหมือนจะหายแล้วค่ะ ไม่คันแล้วด้วย และดิฉันก็ซื้อยาวีกิฟที่เป็นแคปซูลที่ผสมรากสามสิบมากินด้วยค่ะ บำรุงสตรีโดยเฉพาะค่ะมันำให้เรามีหน้าอกเพิ่มขึ้นด้วยนะคะ


18 พฤษจิกายน 2557 - 11:59 , IP : 58.137.117.xxx

reply

หายเป้นเม้นมาแปดวัน ก้อจะตกขาว วันแรกจะเป้นใสๆ เริ่มคัน วันที่สอง เป้นเมือนนมบูด ก้อนๆ และก้อแสบคันมากค่ะ กลิ่นเหม็น อับ แล้วก้อหาย พอใกล้ก่อนเม้นจะมา ก้อจะเป้นอีกครั้ง อาการเมือนเดิม ตกขาวจะมีสีเหลือง ปนเขียวเวลาไหลออกมาจะคันมากค่ะ คุณหมอช่วยบอกหน่อยนะค่ะ ว่าควรทำอย่างไรจึงจะหาย กลัวเป้นมะเร็งค่ะ นู๋อายุ27ยังม่ะมีลูก มีแฟนแล้ว ลองยาสอดก้อม่ะหาย ยาปฏิชีวนะก้อม่ะหาย ตอนนี้กำลังทานซันคาร่าได้ หนึ่งกล่องค่ะ


27 พฤษจิกายน 2557 - 08:59 , IP : 1.46.18.xxx

reply

หายเป้นเม้นมาแปดวัน ก้อจะตกขาว วันแรกจะเป้นใสๆ เริ่มคัน วันที่สอง เป้นเมือนนมบูด ก้อนๆ และก้อแสบคันมากค่ะ กลิ่นเหม็น อับ แล้วก้อหาย พอใกล้ก่อนเม้นจะมา ก้อจะเป้นอีกครั้ง อาการเมือนเดิม ตกขาวจะมีสีเหลือง ปนเขียวเวลาไหลออกมาจะคันมากค่ะ คุณหมอช่วยบอกหน่อยนะค่ะ ว่าควรทำอย่างไรจึงจะหาย กลัวเป้นมะเร็งค่ะ นู๋อายุ27ยังม่ะมีลูก มีแฟนแล้ว ลองยาสอดก้อม่ะหาย ยาปฏิชีวนะก้อม่ะหาย ตอนนี้กำลังทานซันคาร่าได้ หนึ่งกล่องค่ะ


27 พฤษจิกายน 2557 - 09:04 , IP : 1.46.18.xxx

reply

คืตกขาวมานานแล้วและเป็นเยอะมากมีอาการคันเวลามีเพศสีมพันธ์กอเจ็บไม่มีอารมทางเพดมักจะไม่สบายไปหาหมํก่อไม่หาย


27 พฤษจิกายน 2557 - 15:51 , IP : 202.137.156.xxx

reply

คืตกขาวมานานแล้วและเป็นเยอะมากมีอาการคันเวลามีเพศสีมพันธ์กอเจ็บไม่มีอารมทางเพดมักจะไม่สบายไปหาหมํก่อไม่หาย


27 พฤษจิกายน 2557 - 16:12 , IP : 202.137.156.xxx

reply

ไม่มีเพศสัมพันธุ์มา 3 ปีกว่าแล้วค่ะ เพิ่งจะมีแฟนใหม่ แล้วมีอะไรกัน ครั้งแรกไม่ได้ใส่ถุง ไม่เป็นไร ครั้งที่สองใส่ ผ่านไปหนึ่งวันเริ่มมีอาการคัน และมีตกขาวในช่องคลอด ไม่ทราบว่าเกิดจากการแพ้ถุงยางรึเปล่าคะ


7 ธันวาคม 2557 - 01:49 , IP : 49.230.157.xxx

reply

ถ้าเป็นตกขาว...ที่เป็นอยู่จะเป็นน้ำเมือกสีขาวและมีกลิ่นเหมือนไฮเตอร์ไม่เหม็นแต่กลิ่นแปลกๆ จนได้ใส่แผ่นกันรองเปื้อนไว้ตลอดเลยค่ะ !!!พอจะรักษาให้หายได้ไหมค่ะ


20 ธันวาคม 2557 - 19:48 , IP : 110.78.150.xxx

reply

ถ้าเป็นตกขาว...ที่เป็นอยู่จะเป็นน้ำเมือกสีขาวและมีกลิ่นเหมือนไฮเตอร์ไม่เหม็นแต่กลิ่นแปลกๆ จนได้ใส่แผ่นกันรองเปื้อนไว้ตลอดเลยค่ะ !!!พอจะรักษาให้หายได้ไหมค่ะ


20 ธันวาคม 2557 - 20:04 , IP : 110.78.150.xxx

reply

เคยเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบ จะกลับมาเป็นได้อีกไหม แล้วกลิ่นอับจากตกขาวจะหายด้วยไหม


21 ธันวาคม 2557 - 18:17 , IP : 118.172.102.xxx

reply

ขอบคุนสำรับความร้ดีๆๆ


22 ธันวาคม 2557 - 15:47 , IP : 49.230.182.xxx

reply

ไม่แน่ใจว่าใช้ตกขาวรึป่าว มีลักษณะเป็นสีนำ้ตาลขุ่น ๆ ไม่แสบ ไม่คัน มักจะออกหลังปัสสาวะ
แล้วบางครั้งก็เป็นเหมือนเลือดด้วยค่ะ ออกบ่อยมากแต่ไม่ทุกวันนะค่ะ มันอันตรายมากมั๊ยค่ะ
เป็นมาได้ 2- 3 ปีแล้วค่ะ ทั้งกลุ้ม...ทั้งกลัว!!!


5 มกราคม 2558 - 16:51 , IP : 27.145.122.xxx

reply

ตกขาวหลายเดือนแล้วค่ะบางครั้งขาวบางครั้งเขียวมีอาการคันเป็นช่วงๆและเวลามีเพศสัมพันธ์จะแสบมากเคยใช้ยาสอดแล้วแต่ไม่หายขาดทำไงดีคะ


7 มกราคม 2558 - 16:27 , IP : 124.120.152.xxx

reply

คือหนูไม่แน่ใจว่าเป็นหนองในหรือป่าว อยากทราบว่าอาการหนองในเป็นยังไงต้ะ แล้วถ้าปล่อยไว้นานจะเป็นอันตรายใหมค้ะ ?


9 มกราคม 2558 - 01:03 , IP : 27.55.161.xxx

reply

เน็ทสามมารถช่วยคนที่เป็นตกขาวให้หายได้นะค่ะ....เพราะเราก็เคยเปงตกขาวมีกลิ่น. คัน. แต่พอได้ใช้สินค้าตัวนี้แร้วหายจิงๆๆราคาไม่แพง. ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพด้วยค่ะ. ถ้าสนใจ ทักมาได้นะค่ะ Id line : 0877173604 หรือจะโทรมาสอบถามก็ได้นะค่ะ. แม่ค้าเป็นกันเองค่ะ. ถ้าโทรมาแร้วยังไม่ซื้อก็ไม่เปงไรน่ะค่ะ โทรมาปรึกษาอย่างเดียวก็ได้ค่ะ ยินดีนะค่ะ. อยากหั้ยทุกๆคนหายเหมือนกัน


19 มกราคม 2558 - 12:40 , IP : 1.46.138.xxx

reply

คือหนู ยังไม่มี ปจด. อ่ะค่ะ แต่ตกขาวมา ประมาน 2 เดือนแล้วน่ะค่ะ อันนี้มันคือ อาการก่อนมี ปจด. หรือ เป็นอาการผิดปรกติกันค่ะ


5 กุมภาพันธ์ 2558 - 20:43 , IP : 49.230.109.xxx

reply

ดิฉันอายุ33มีบุตร1คนดิฉันเปนตกขาวแบบสีเหลืองหรือบางครั้งสีเขียวอ่อนๆเปนแบบนี้มาหลายปีแล้วไปหาหมอกี่ครั้งหมอก็บอกปกติแต่มาช่วงหลายเดือนมานี้ดิฉันตกขาวออกมาเยอะมากและมีกลิ่นเหม็นคาวสุดๆดิฉันเองยังรับไม่ได้เลยไม่กล้าไปหาหมออายค่ะใครเปนแบบดิฉันบ้างค่ะ? อยากให้หมอช่วยแนะนำค่ะแบบนี้อันตรายใช่มั้ยค่ะ? ขอบคุณค่ะ


6 กุมภาพันธ์ 2558 - 00:40 , IP : 171.7.88.xxx

reply

ทานยาน้ำว่านชักมดลูกค่ะ หลังจากมีประจำเดือนเพื่อล้างมดลูกหัยสะอาด แค่นี้ก้อหมดปันหาตกขาวมีกลิ่นล่ะค่ะ


7 กุมภาพันธ์ 2558 - 20:33 , IP : 49.230.83.xxx

reply

ดีค่ะได้รับความรมากมายเลยค่ะขอบคุณที่ให้ความรู้เบื่องต้นค่ะ


10 กุมภาพันธ์ 2558 - 16:35 , IP : 49.230.252.xxx

reply

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ


21 กุมภาพันธ์ 2558 - 23:02 , IP : 49.230.93.xxx

reply

คือหนูเป็นหมาดขาวบางทีจะเป็นสีเขียวอ่อนออกมาไหลย้อยเลยค่ะล่ะคันแสบมากเวลามีเพศสัมพันจะเจ็บจนอยากร้องให้เลยค่ะ หนูจะทำไงดีหรอค่ะถึงจะหายแล้วอาการของหนูผิดปกติรึเปล่าค่ะ


13 มีนาคม 2558 - 23:14 , IP : 49.48.151.xxx

reply

Layla


22 มีนาคม 2558 - 14:01 , IP : 192.230.61.xxx

reply

มีตกขาว เป็นฟอง บางครั้งก็มีสีเหลืองหน่อยๆ บางครั้งก็เหมือนมีเลือดปนจนกลายมีสีคล้ายสีน้ำตาล มีฟองด้วย
ไม่คัน และไม่แสบบริเวณใดนะ หมายความว่าไงค่ะ


29 มีนาคม 2558 - 19:50 , IP : 1.47.234.xxx

reply

ตอนนี้มีอาการตกขาวเยอะมากค่ะเหมือนเป็นหนองไหลออกมาจากช่องคลอดพอเช็ดออกก้อหายไปแล้วก้อไหนออกมาอีกค่ะมีวิธีรักษายังไงช่อยบอกหน่อยค่ะเครียดมากเลย


5 เมษายน 2558 - 20:31 , IP : 49.230.12.xxx

reply

แนะนำทานอาหารเสริมค่ะ กล่องเดียวก็หาย Hily ได้ผลจริง


27 เมษายน 2558 - 23:46 , IP : 1.46.17.xxx

reply

หนูคันมากเลยค่ะยิ่งตอนกลางคืนยิ่งคันเป็ก่อนเป็นประจำเดือนสองวันพอเป็นประจำเดือนก็กลัวว่ามันจะทำให้คันมากกว่าเดิมกลัวมากค่ะ


2 พฤษภาคม 2558 - 00:02 , IP : 1.46.44.xxx

reply

พี่ค่ะนู๋เปนตกขาวตลอดเรยค่ะบางทีก้อเปนสีขาวขุ่นบางทีก้อเหลืองนิดหน่อยและบางครั้งก้อสีน้ำตาลแต่อย่างหลังนี่จะเปนก่อนมีประจำเดือนค่ะ อันตรายมั้ยค่ะ


18 พฤษภาคม 2558 - 22:22 , IP : 1.46.97.xxx

reply

พี่ค่ะนู๋เปนตกขาวตลอดเรยค่ะบางทีก้อเปนสีขาวขุ่นบางทีก้อเหลืองนิดหน่อยและบางครั้งก้อสีน้ำตาลแต่อย่างหลังนี่จะเปนก่อนมีประจำเดือนค่ะ อันตรายมั้ยค่ะ


18 พฤษภาคม 2558 - 22:24 , IP : 1.46.97.xxx

reply

บางครั้งก้อตกขาวเป็นสีน้ำตาลคะ แต่ไม่รู้ว่ามีสาเหตุจากอะไร


24 พฤษภาคม 2558 - 18:41 , IP : 49.230.138.xxx

reply

หนูเป็นตกขาวหลังจากมีเพศสัมพันธ์
แฟนหนูเค้าขันที่อวัยวะเพศของเค้า
มันเกี่ยวกับตกขาวหรือป่าวคะ
อยากทราบขอบคุณคะ


5 มิถุนายน 2558 - 13:09 , IP : 171.96.178.xxx

reply

ดิฉันเป็นคนนึงที่มีอาการตกขาวมากๆ บางทีก็เป็นเมือกใส่ บางทีก็ไหลออกเป็นน้ำสีขาวขุ่น บางทีก็คล้ายแป้ง มีอาการแสบและคันเป็นครั้งคราว เวลาร่วมเพศกะสามีเค้าก็ทั้งแสบและคันด้วย พอเสร็จ ก็มีกลิ่นคาว บางทีก็มีอาการ บางทีก็ไม่มีอาการ ดิฉันรู้สึกกลัวมากๆเลย ทำยังไงดีค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยคะ


7 มิถุนายน 2558 - 02:07 , IP : 49.230.206.xxx

reply

คือหนูใช้ยาเหน็บแต่มันมีเลือดปนออกมา็แต่ไม่มีกลิ่นเหม็นนะคะลักษณะเป็นคล้ายๆแป้งที่โดนน้ำออกมาเยอะมากกว่าปกติค่ะ


13 มิถุนายน 2558 - 07:37 , IP : 49.230.166.xxx

reply

คือหนูใช้ยาเหน็บแต่มันมีเลือดปนออกมา็แต่ไม่มีกลิ่นเหม็นนะคะลักษณะเป็นคล้ายๆแป้งที่โดนน้ำออกมาเยอะมากกว่าปกติค่ะ


13 มิถุนายน 2558 - 07:37 , IP : 49.230.166.xxx

reply

คือหนูใช้ยาเหน็บแต่มันมีเลือดปนออกมา็แต่ไม่มีกลิ่นเหม็นนะคะลักษณะเป็นคล้ายๆแป้งที่โดนน้ำออกมาเยอะมากกว่าปกติค่ะ


13 มิถุนายน 2558 - 07:37 , IP : 49.230.166.xxx

reply

คือหนูใช้ยาเหน็บแต่มันมีเลือดปนออกมา็แต่ไม่มีกลิ่นเหม็นนะคะลักษณะเป็นคล้ายๆแป้งที่โดนน้ำออกมาเยอะมากกว่าปกติค่ะ


13 มิถุนายน 2558 - 07:37 , IP : 49.230.166.xxx

reply

พี่คะ. อาการแสบๆเวลามีเพศสัมพัน มีผื่นใส่ๆในช่องคลอด เกิดการเสียดสีจนมีรอยแตก และตกขาวไม่มีกลิ่นแต่เป็นก้อนเหมือนนมบูดค่ะ คืออะไรคะ มีวิธีรักษายังไงคะ ขอบคุนค่ะ


13 มิถุนายน 2558 - 21:04 , IP : 49.237.171.xxx

reply

นู๋เป็นสีเหลืองขาวค่ะ มีอาการคันและแสบบ้างเล็กน้อยที่เกิดจากการที่นู๋เกาค่ะ นู๋ก้อเลยจะรู้ว่าเกิดจาการอับชื้นหรือจากการมีเพศสัมพันธ์คะ


15 มิถุนายน 2558 - 20:33 , IP : 1.47.41.xxx

reply

มีอาการตกขาวเป็นเมือกๆค่ะ เเละมีอาการคัน
ปวดท้องน้อยด้วย ฝากถามคันหมอหน่อยค่ะว่าเป้นอาการของอะไร


27 มิถุนายน 2558 - 02:28 , IP : 110.164.52.xxx

reply

เราไม่เคยเป็นตกขาวเลยอยุ่มาวันนึงหลังหมดประจำเดือนเป็นเมือใสๆออกมาเยอะมากๆๆจนตกใจซื้อยามาสอดแล้วไม่หายไปหาหมอที่พยาไทกลัวมากสุดท้ายหมอบอกช่องคลอดคุณไม่เป็นอไรสะอาดมากค่ะมันเป็นปกติของผุ้หญิงอาจมีก่อนหรือหลังประจำเดือนอาจเกิดจากภาวะฮอร์โมนเยอะทำให้เกิดตกขาวเฮ้อออตกใจแทบตาย


28 มิถุนายน 2558 - 14:45 , IP : 171.97.16.xxx

reply

คือหนูมีตกขาวแล้วก็คันหล้งประจำเดือนหมดคันจนหนูเกาเป็นแผลแสบมากจะใช้ยาไรทาแผลให้หายค่ะ


30 มิถุนายน 2558 - 22:41 , IP : 49.237.174.xxx

reply

มีอาการคันที่อวัยวะค่ะ และมีเหมือนก้อนแป้งเป้นที่เขียวในช่องคลอดอยากทราบว่าต้องรักษานานไมค่ะ


16 กรกฎาคม 2558 - 22:52 , IP : 27.55.142.xxx

reply

มีอาการคันที่อวัยวะค่ะ และมีเหมือนก้อนแป้งเป้นที่เขียวในช่องคลอดอยากทราบว่าต้องรักษานานไมค่ะ


16 กรกฎาคม 2558 - 22:52 , IP : 27.55.142.xxx

reply

ได้ความรู้เพิ่มเติม


18 กรกฎาคม 2558 - 10:52 , IP : 192.168.150.xxx

reply

ค่ะของดิฉันเพิ่งมีอาการตกขาวคือทุกครั้งก่อนเปนประจำเดือนจะเปนตลอดพอเดือนนี้เปนมันผิดปกติคือมีกลิ่นเหม็นมากตกขาวออกมาเปนเนื้อเยื่อสีขาวคันปากมดลูกนิดๆดิฉันเลยตัดสินใจซื้อยามาทานกะสอดตอนนี้อาการดีขึ้นแล้วหายแล้วแต่ประจำเดือนยังไม่มา(ทำหมันแล้วค่ะ)อยากทราบค่ะว่ามันผิดปกติหรือป่าวค่ะ


19 กรกฎาคม 2558 - 03:22 , IP : 27.55.20.xxx

reply

มีอาการคันและตกขาวค่ะตอนแรกก็ซื้อยามาเหน็บเองก็หายแต่ก็กลับมาเป็นอีกเป็นๆหายๆอยู่หลายครั้งมากตอนนี้มีอาการคันมาอีกแล้วไม่กล้าไปหาหมอค่ะมีใครแนะนำตัวยาทีซื้อมาใช้แล้วได้ผลดีบ้างค่ะช่วยแนะนำหน่อยค่ะ. ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ


20 กรกฎาคม 2558 - 00:55 , IP : 49.230.117.xxx

reply

ขอบคุนคร่า


2 สิงหาคม 2558 - 12:04 , IP : 113.53.95.xxx

reply

ขอบคุนคร่า


2 สิงหาคม 2558 - 12:04 , IP : 113.53.95.xxx

reply

ผมทีลูกสาวตอนนี้10 ขวบจะได้ความรู้ไว้แนนะลูกครับส่วนแม่เลิกกัน.-ขอบคุณ


3 สิงหาคม 2558 - 15:16 , IP : 202.6.107.xxx

reply

จะหายไหม อ่านแล้วรู้สึกโล้งใจ กลัวว่าตัวเองจะเป็นอะไร ไม่กล้าที่จะบอกหมอเลย อายมาก!!
แต่ก็ขอลองทำดู


16 สิงหาคม 2558 - 22:10 , IP : 27.55.133.xxx

reply

ดิฉันก็มีอาการตกขาวค่ะ ตกขาวแบบก้อนๆสีขาวออกมา เหมือนนมบูดมีบางครั้งเป็นสีเหลือง มีอาการคันช่องคลอดเวลามีตกขาวออกมาต้องใช้ชิดชูเช็ดออกตลอด เคยใช่ยาสอดแต่อาการดีขึ้นสักพักก็เหมือนเดิมอีก


8 กันยายน 2558 - 22:20 , IP : 49.229.89.xxx

reply

คือเม็นมาวันที่26สิงหา แล้วก้อมีไรกะแฟนวันที่7,9,11ค้ะ หลังจากนั้นวันที่12ก้อมีตกขาวสีน้ำตาลอ่อนไหลออกมา คือตอนมีไรกะแฟนไม่เคยใส่ถุงเลยค้ะหลั่งข้างนอกตลอด แล้วก้อมีตกขาวไหลออกมาสีน้ำตาลมีกลิ่น คืออยากรู้ว่าหนูจะเป็นไรมั้ยค้ะ จะท้องมั้ยแล้วควรหาหมอดีมั้ยค้ะ


12 กันยายน 2558 - 20:51 , IP : 124.120.164.xxx

reply

เคยตกขาวเป็นสีเหลืองขุ่นค่ะ และมีกลิ่นคล้ายหนอง ไม่มั่นใจเลยเวลามีอะไรกับแฟน เพราะแฟนก็ได้กลิ่นแต่แฟนก็เข้าใจ ว่าเราก็ไม่อยากให้เป็นแบบนั้น เลยไปซื้อยาที่ร้านขายยาค่ะ บอกเภสัชไปตามอาการเลยค่ะ เค้าก็จัดยามาให้ กินตามที่เค้าบอก อาทิตย์นึงก็หายเลยค่ะ


13 กันยายน 2558 - 16:01 , IP : 110.171.207.xxx

reply

เคยตกขาวเป็นสีเหลืองขุ่นค่ะ และมีกลิ่นคล้ายหนอง ไม่มั่นใจเลยเวลามีอะไรกับแฟน เพราะแฟนก็ได้กลิ่นแต่แฟนก็เข้าใจ ว่าเราก็ไม่อยากให้เป็นแบบนั้น เลยไปซื้อยาที่ร้านขายยาค่ะ บอกเภสัชไปตามอาการเลยค่ะ เค้าก็จัดยามาให้ กินตามที่เค้าบอก อาทิตย์นึงก็หายเลยค่ะ


13 กันยายน 2558 - 16:01 , IP : 110.171.207.xxx

reply

เคยตกขาวค่ะสีขาวเหลืองๆ มีกลิ่นคล้ายหนอง เวลามีอะไรกับแฟนไม่มั่นใจ เลยไปซื้อยาที่ร้านขายยาบอกตามอาการที่เป็นอยู่ เภสัชก็จัดยาให้ อาทิตย์เดียวหายเลยค่ะ


13 กันยายน 2558 - 16:08 , IP : 110.171.207.xxx

reply

เคยตกขาวค่ะสีขาวเหลืองๆ มีกลิ่นคล้ายหนอง เวลามีอะไรกับแฟนไม่มั่นใจ เลยไปซื้อยาที่ร้านขายยาบอกตามอาการที่เป็นอยู่ เภสัชก็จัดยาให้ อาทิตย์เดียวหายเลยค่ะ


13 กันยายน 2558 - 16:09 , IP : 110.171.207.xxx

reply

ผมแนะนำยาสมุนไพรครับ
http://www.doctorforyou.biz/?page_id=3774 ลองชมดูครับ


24 กันยายน 2558 - 16:35 , IP : 49.49.33.xxx

reply

เป็นตกขาวมานานมากค่ะมักจะเป็นตกขาวหลังจากมีเพศสัมพันธ์ค่ะไปหาหมอมาหลายที่กินยาสิดยาก็ยังไม่หาย ทำไงดีค่ะคุณหมอ ขอคำแนะนำด้วยนะค่ะ


8 ตุลาคม 2558 - 15:30 , IP : 27.55.102.xxx

reply

พี่ค่ะ นุตกขาวแบบเป้นก้อนเล้กๆอะค่ะ เป้นเม้ดสีขาวค่ะแระคันด้วยแสบด้วยค่ะ จะรักษายังใงช่วยบอกหน่อยค่ะ


27 ตุลาคม 2558 - 22:23 , IP : 49.229.96.xxx

reply

ร่วมแสดงความคิดเห็น


captcha


Back to top